Christian Siam

 

 

 

 

Christian Siam - เว็บสำหรับคนอยากรู้จักพระเจ้า

 
 :: สำหรับผู้สนใจพระเจ้า ::
Christian Siam คำถาม - คำตอบ
Christian Siam พระเยซูคือใคร
Christian Siam พระเยซูเกิดจริงหรือ?
Christian Siam เราเกิดมาทำไม
Christian Siam เราตายแล้วไปไหน
Christian Siam ทฤษฎีวิวัฒนาการ...จริง?
Christian Siam เป็นคริสเตียนได้อย่างไร
Christian Siam คำพยานชีวิต

Christian Siam
H O M E
:: สำหรับคริสเตียนใหม่ ::
:: สื่อคริสเตียนออนไลน์ ::
Christian Siam มานาประจำวัน
Christian Siam เพลงจาก Youtube
 

                   CHRISTIAN
                   CHRISTIAN
                   CHRISTIAN

         CHRISTIAN SIAM.COM
         CHRISTIAN SIAM.COM
         CHRISTIAN SIAM.COM

                   CHRISTIAN
                   CHRISTIAN
                   CHRISTIAN
                   CHRISTIAN
                   CHRISTIAN
                   CHRISTIAN
                   CHRISTIAN
                   CHRISTIANสุรัตนาวี สุวิพร (โบ)

Christian Siam - เว็บสำหรับคนอยากรู้จักพระเจ้า

โบยอมรับว่าเมื่อก่อนตัวเองเป็นเด๊กเกเร  ชอบเที่ยวรักสนุกและเป็นคนมั่นใจในตัวเองมาก  เนื่องจากเป็นลูกคนเล็ก  โบถูกตามใจมาตลอด เลยคิดว่าตัวเองทำอะไรก็ถูกเสมอ  เป็นคนไม่ยอมใคร  ทำอะไรตัวเองต้องเป็นศูนย์กลาง  ไม่เคยให้อะไรสำคัญเท่าตัวเอง  นอกจากนั้นยังเป็นคนขี้งอนหน่อยๆ  และโมโหร้ายด้วย  นั่นคือโบ

ตอนนี้โบได้รับชีวิตใหม่  เป็นคริสเตียน หรือเป็นลูกของพระเจ้าแล้วค่ะ  ช่วงก่อนหน้านั้น โบรู้สึกเคว้งและสับสนในชีวิต  ถึงแม้โบจะมีแทบทุกอย่าง  ไม่ว่าเงินทอง ชื่อเสียงและครอบครัวที่อบอุ่น  รวมทั้งมีเพื่อนชายคอยเอาใจใส่ดูแล  แต่ลึกๆในใจโบรู้สึก ว่างเปล่าเหมือนมีบางอย่างขาดหายไป  เพื่อนที่เคยคบหากันมานานก็ห่างเหินไป  ทำให้โบอยากหาความสงบในใจและอยากจะนิ่ง ไม่อยากให้ตัวเองรู้สึกเคว้งคว้างว่างเปล่าอีกต่อไป  โบจึงตัดสินใจลองเข้าหาธรรมะ  โดยขออนุญาตคุณแม่ไปปฎิบัติธรรมที่เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์โบยอมรับว่า การไปปฎิบัติธรรมช่วยโบให้นิ่งและมีเวลาให้กับตัวเองพักหนึ่ง   แต่พอกลับมาแล้ว สังคม ชีวิตทุกอย่างก็เหมือนเดิม  ออกเที่ยวกลางคืนและดื่มสุราเหมือนเดิม  โบครุ่นคิดสงสัยในใจตลอดว่า  เราต้องหลีกหนีจากสังคมที่เราอยู่เพื่อจะมีความสุขจริงๆ หรือ?  และนั่นคือ จุดเริ่มต้นในการแสวงหาของโบ  โบเริ่มแสวงหาคำตอบให้กับตัวเองว่า  โบต้องทำอะไรแน่

จนกระทั่ง มีอยู่วันหนึ่งโบไปต่างจังหวัดกับคุณพ่อ  ไปช่วยเป็นพิธีกรของงานในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง  โบเหลือบไปเห็นพระคัมภีร์เล่มหนึ่งอยู่ใต้โต๊ะ เหมือนมีแรงบันดาลใจบางอย่าง  จึงหยิบขึ้นมาอ่าน  ซึ่งพอเปิดอ่าน ก็เจอข้อความสะกิดใจ

หลังจากนั้นวันหนึ่ง ได้เจอพี่บอย โกสิยพงษ์  เอาพระคัมภีร์มาให้  และชวนไปศึกษาพระคัมภีร์ที่บ้านทุกคืนวันพุธ  ตัวเอง คิดว่าดีเหมือนกันลองไปเข้ากลุ่มศึกษาพระคัมภีร์ที่บ้านของพี่บอยด์ดู  ที่นั่นโบได้เจอเพื่อนๆที่ไม่รู้จักแต่เต็มไปด้วยรอยยิ้มกันทุกคน  จนเวลาผ่านไป 3-4 เดือนจึงตัดสินใจลองไปนมัสการพระเจ้าที่ที่พี่ปุ๊อัญชลีไป

โบเริ่มมีความเชื่อในใจแลัว หัวใจที่เคยว่างเปล่าเริ่มรู้สึกเต็ม  ช่วงแรกๆไม่อยากทำอะไรเลยนอกจากอ่านพระคัมภีร์  โบเริ่มพบคำตอบ โบรู้ว่าพระเจ้าได้ใจของโบแล้ว

การรับพระเยซูคริสต์เข้ามาในชีวิต ทำให้สิ่งเก่าๆ เริ่มหายไป มีสิ่งใหม่ๆที่ดีเกิดชึ้นในตัวเรา  จนเพื่อนๆบางคนบอกว่าโบเปลี่ยนไป

ใช่  โบเปลี่ยนไป  โบได้มอบชีวิตให้กับพระเจ้าแล้ว  พระเจ้าเป็นเหมือนพ่อ  พระองค์ทรงรักโบ  ทั้งๆที่เราไม่น่ารักเลย  เดี๋ยวนี้โบขอถวายตัวเองให้กับพระเจ้า  เพื่อบอกคนอื่นถึงความรักของพระองค์  ความรักเดียวกับที่พระเจ้าให้กับโบ

 © Copyright 2009. Christian Siam.com